Nghệ Thuật Lăn Và Đắp Mặt Bằng Con Lăn Ngọc Bích

Nghệ Thuật Lăn Và Đắp Mặt Bằng Con Lăn Ngọc Bích

Lăn ngọc bích là gì?

con-lan-ngoc-bich

Lăn ngọc bao gồm lăn từ từ một dụng cụ nhỏ làm từ đá quý màu xanh lục lên trên mặt và cổ của một người.
Các chuyên gia chăm sóc da tự nhiên tuyên bố với phương pháp massage mặt của Trung Quốc và nếu bạn đã theo dõi thế giới blog làm đẹp trong vài năm qua, bạn có thể đã nghe nói về lăn ngọc bích.

Những lợi ích của con lăn cho da mặt

con-lan-ngoc-bich


Những người chuyển đổi thề rằng nó giúp ích cho mọi thứ, từ giảm nếp nhăn và tăng cường lưu thông, đến làm tiêu và thoát bạch huyết . Một số thậm chí còn nói nó giúp ích cho xoang. Nhưng liệu những con lăn ngọc bích có thực sự xứng đáng với những lời quảng cáo hay chúng chỉ là một thiết bị làm đẹp khác mà cuối cùng sẽ bị nhét vào phía sau ngăn kéo phòng tắm của bạn trong một vài năm tới?

Ngọc là một công cụ tinh thần, năng lượng, trị liệu và (và đẹp)

Lịch sử hoàn chỉnh của việc lăn ngọc không rõ ràng, mặc dù nhiều bài báo trực tuyến trích dẫn tuyên bố rằng các công chúa Trung Quốc cổ đại rất hâm mộ công cụ này - Thái hậu Từ Hi được cho là đã sử dụng một con lăn ngọc trên da của mình. Chúng tôi không thể xác nhận chắc chắn tin đồn đó, nhưng bác sĩ da liễu David Lorscher, đã tham khảo ý kiến ​​một đồng nghiệp từ Đại học Y khoa Trung Quốc Bắc Kinh, người nói rằng cô ấy đã tìm thấy các tài liệu tham khảo cổ xưa về ngọc bích được sử dụng để làm đều màu da.
Aimeé Bowen, một chuyên gia thẩm mỹ và người phát ngôn chăm sóc da của HSN ở Daytona Beach, Florida, đồng tình: “Y học toàn diện Trung Quốc đã sử dụng phương pháp này trong nhiều năm. Thực tế, ngọc bích đã trở thành một mặt hàng chủ yếu trên khắp châu Á trong nhiều thế kỷ do những phẩm chất trang trí, tinh thần và năng lượng của nó. “Ngọc bích được sử dụng với đặc tính làm dịu và [được cho là có thể giúp chữa lành] các bệnh từ tim đến thận. Nó cũng được cho là hữu ích đối với hệ thần kinh, ”Bowen lưu ý.
Mặc dù cô ấy chưa thử lăn ngọc bích, nhưng cô ấy đã tham gia với ý tưởng: “Tôi là một người tin tưởng chắc chắn vào việc massage mặt và kích thích lưu thông máu tốt. [Điều này thúc đẩy] làn da sáng khỏe và là một cách tự nhiên, không chứa hóa chất để thúc đẩy làn da khỏe mạnh, ”Bowen giải thích.
Lăn ngọc cũng là một thành phần phổ biến trong kỹ thuật châm cứu thẩm mỹ tại các phòng khám.

Lợi ích của lăn ngọc và massage mặt

Chuyên gia thẩm mỹ Gina Pulisciano, cũng là người sáng lập Alchemy Holistics , đồng ý với Bowen. Cô thừa nhận: “Lăn ngọc không phải là một cách sửa chữa vĩnh viễn. Nhưng sử dụng dụng cụ lăn là một phần trong tiết mục chăm sóc da hàng ngày của cá nhân cô.
Cô giải thích: “Massage mặt có rất nhiều lợi ích tích cực. “Và tin hay không thì pha lê cũng vậy . Trước đây tôi đã sử dụng con lăn bằng ngọc bích, nhưng gần đây nhất, tôi đã chuyển sang con lăn bằng thạch anh hồng ”. Cô ấy khẳng định, thạch anh hồng giúp giảm mẩn đỏ và viêm nhiễm ngoài những lợi ích của việc lăn ngọc thường xuyên.
Hầu hết những người ủng hộ đề xuất sử dụng con lăn ngọc trong khoảng năm phút, hai lần mỗi ngày, sau khi rửa mặt và thoa kem dưỡng hoặc serum. Người ta tin rằng lăn qua các sản phẩm có thể giúp chúng thấm sâu hơn. Pulisciano, người chỉ sử dụng con lăn từ cổ trở lên, nói rằng điều quan trọng nhất cần nhớ là luôn lăn theo chuyển động hướng lên trên.
“Điều quan trọng là xoa bóp theo hướng vuốt lên để thúc đẩy quá trình nâng cơ. Tôi cũng đặc biệt chú ý đến việc mát-xa vùng mắt và xung quanh các nếp nhăn trên trán, giữa lông mày và nếp cười quanh miệng, ”cô nói.

Xem thêm: Lời Khuyên Của Các Chuyên Gia Da Liễu Hàng Đầu Về Việc Làm Dịu Da Khô

Nhưng lăn ngọc có tác dụng không?

con-lan-ngoc-bich

Không có bằng chứng khoa học thuyết phục nào chứng minh cho những tuyên bố của những con lăn ngọc bích về việc cải thiện làn da. Tiến sĩ Lortscher cũng không được bán trên các yêu cầu và chưa bao giờ giới thiệu chúng cho bệnh nhân da liễu của mình. “Tôi không thể tưởng tượng nó mang lại bất kỳ lợi ích nào đã được chứng minh về mặt thể chất,” anh nói. Anh ấy thừa nhận rằng nó "có thể mang lại một số lợi ích tinh thần nhẹ nhàng, giống như mát-xa bằng đá nóng."

Nếu bạn đang tò mò muốn thử loại này ở nhà,bạn có thể tự mua cho mình con lăn ngọc bích mà không cần phải đi đến các tiệm spa. Nhưng hãy cẩn thận về những gì bạn đang mua. Một số mô hình rẻ hơn không được làm bằng ngọc bích nguyên chất - chúng có thể được nhuộm bằng đá cẩm thạch. Theo một trang bán đấu giá , một cách để phát hiện thật giả là đánh giá độ ấm của đá (ngọc thật khi sờ vào sẽ có cảm giác mát).
Một điều khác cần lưu ý là vi khuẩn. Khi quả trứng ngọc bích của GOOP xuất hiện vào năm ngoái, một số bác sĩ đã bày tỏ lo ngại về việc ngọc bích được sử dụng ở bất cứ nơi nào tinh vi. Tại sao? Bởi vì, ngọc bích là chất liệu xốp , có thể khô dễ dàng. Do đó, nó có khả năng chứa vi khuẩn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn nhẹ nhàng lau con lăn ngọc của mình bằng nước xà phòng ấm sau mỗi lần sử dụng - và không chia sẻ nó với bất kỳ ai khác.

Xem thêm: Một Số Mẹo Nhỏ Khắc Phục Tình Trạng Da Do Đeo Khẩu Trang

← Bài trước Bài sau →