Loại Bỏ Quầng Thâm Ở Mắt Bằng Vitamin K Cùng Các Chuyên Gia

Loại Bỏ Quầng Thâm Ở Mắt Bằng Vitamin K Cùng Các Chuyên Gia

Trong các loại vitamin chăm sóc da, bạn có thể đã nghe qua và đã dùng qua hoặc đang sử dụng Vitamin A, C, E. Và có một loại Vitamin giúp cho việc làm đẹp không kém, đó là Vitamin K, một loại Vitamin đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và hơn thế là chức năng chăm sóc làn da của chúng ta. 

vitamin k

Dưới đây là phần giải thích từ chuyên gia về công dụng và tại sao Vitamin K lại không phổ biến bằng các loại Vitamin khác theo góc nhìn khoa học từ Bác sĩ Y khoa, chuyên gia da liễu tại Union Square Laser Dermatology (New York) -  Y. Claire Chang và Julie Russak - chuyên gia da liễu, Bác sĩ Y khoa của phòng khám Russak Dermatology (New York).

VITAMIN K là gì?

Vitamin K là loại vitamin tan trong chất béo, rất cần thiết đối với cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này tham gia vào quá trình nào của cơ thể, giúp phòng ngừa được căn bệnh gì thì không phải ai cũng biết.

Vitamin K tham gia quá trình đông máu, có thể giúp giảm chứng chảy máu trong các trường hợp đặc biệt như bệnh gan, chứng kém hấp thụ hay dùng kháng sinh dài ngày. Vitamin K giúp cho quá trình đông máu diễn ra tốt hơn, hạn chế lượng máu mất đi khi bị thương. Nếu cơ thể bị thiếu vitamin K trầm trọng, máu không thể đông khi cần, điều này có thể dẫn tới tử vong do mất máu quá nhiều.

Vitamin K cùng với canxi giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe, do đó nếu thiếu hụt loại vitamin này sẽ gây tình trạng loãng xương. Ngoài ra, vitamin K cũng giúp cơ thể ngăn ngừa sỏi thận, đặc biệt thấy ở những người ăn chay hiếm khi mắc loại bệnh này do hấp thu lượng lớn vitamin K.

Công dụng chính của Vitamin K

Thúc đẩy trao đổi chất tế bào và chứa đặc tính kháng viêm, thúc đẩy chữa lành vết thương bằng cách làm co vết thương lại và tái tạo biểu bì và đặc tính chống oxy hóa. Với chức năng là thành phần hỗ trợ quá trình đông máu, đây là lợi ích giúp làm giảm quầng thâm dưới mắt.

Đối tượng sử dụng Vitamin K

Là thành phần thường thấy trong các loại kem dưỡng dành cho quầng thâm mắt, dành cho bất kỳ ai có nhu cầu làm sáng vùng da dưới mắt 

Tần suất sử dụng Vitamin K

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng tần suất sử dụng Vitamin K không nên quá nhiều, chỉ nên sử dụng 1-2 lần một ngày để đảm bảo an toàn. 

Sử dụng kết hợp

Khi sử dụng Vitamin K trên da nên kết hợp với arnica, Vitamin C, Vitamin E, caffeine hoặc retinol, các chất này có thể giúp da hấp thụ tốt Vitamin K, theo Bác sĩ Russak

KHÔNG NÊN KẾT HỢP VỚI: 
Hiện tại chưa phát hiện ra thành phần nào kị với Vitamin K dùng ngoài da.

Lợi ích của Vitamin K đối với làn da

vitamin k

Trong khi Vitamin K được biết đến vì những lợi ích trong các hoạt động chức năng bên trong cơ thể, thì “Cơ chế tác dụng lên da vẫn chưa được biết đến và phổ biến,” theo Bác sĩ Chang và Bác sĩ cũng nói thêm về việc liệu Vitamin K có thật sự là thành phần skincare tốt hay không thì vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để chứng minh tác dụng của Vitamin K cho làn da, tuy nhiên lợi ích được tìm thấy cực kì nhỏ, và chưa bằng các loại Vitamin khác.

Tìềm năng từ Vitamin K
Thúc đẩy chữa lành vết thương: “Vitamin K có thể cải thiện tình trạng vết thương bằng quá trình co miệng vết thương và hỗ trợ việc hình thành Collagen và các mạch máu,” BS Chang.

Đặc tính chống Oxy hóa: Giúp ngăn chặn tổn thương Oxy hóa tiềm tàng. Mất cân bằng Oxy hóa diễn ra ở phân tử tế bào da có thể bị gây ra bởi tia UV mặt trời, ô nhiễm không khí hay những tác nhân môi trường khác.

Giảm quầng thâm dưới mắt: Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da có chứa Vitamin K đều là kem dưỡng mắt với chức năng làm sáng vùng da dưới mắt. 

Vitamin K không có bất kỳ tác dụng phụ. Trừ trường hợp dị ứng với Vitamin K. Vì vậy Vitamin K phù hợp với mọi loại da.

SẢN PHẨM GỢI Ý: MẶT NẠ SINH HỌC HEMIA MÀU XANH

Xem thêm: Quy Trình 5 Bước Chăm Sóc Da Buổi Sáng Để Có Làn Da Rạng Rỡ5 Lời Khuyên Về Kem Chống Nắng Cho Người Lớn Tuổi

← Bài trước Bài sau →