Những Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Năm 2021

Những Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Năm 2021

Dù mưa hay nắng, kem chống nắng là một bước trong thói quen chăm sóc da mà bạn không bao giờ được bỏ qua. Ngay cả khi không phải là mùa hè và bạn không cảm thấy ánh nắng mặt trời chiếu vào da, thì tia cực tím (UV) không bao giờ tắt. SPF giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi những tia nắng đó quanh năm, và cuối cùng là giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, các dấu hiệu lão hóa sớm, ung thư da và các nếp nhăn.

kem chong nang


Chúng tôi biết việc mua sắm SPF có thể khiến bạn choáng ngợp - hầu như dòng sản phẩm chăm sóc da nào cũng cung cấp một loại kem chống nắng SPF nhất định. Nhưng điều quan trọng cần biết là khi bạn xem xét dòng kem nào phù hợp với loại da của mình, bạn nên nhớ rằng có hai loại kem chống nắng chính để lựa chọn:
Kem chống nắng vật lý, còn được gọi là kem chống nắng khoáng, sử dụng các thành phần như oxit kẽmtitanium dioxide để làm chệch hướng tia UVA và UVB.
Mặt khác, kem chống nắng hóa học được làm từ các thành phần như avobenzone và oxybenzone. Các thành phần này hấp thụ tia UV trước khi chúng thấm vào da.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết về những dòng kem chống nắng tốt nhất, dòng kem chống nắng phù hợp với người chơi thể thao, với trẻ em, trẻ sơ sinh....

Tiêu chí lựa chọn

kem chong nang

Để giúp bạn tìm được người bạn đồng hành chống nắng tuyệt vời cho cả năm, chúng tôi đề xuất các loại kem chống nắng được liệt kê ở đây dựa trên các yếu tố như thành phần, xếp hạng SPF và đánh giá của người dùng.
Tất cả các loại kem chống nắng trong danh sách này đều có giá dưới $ 30, ngoại trừ kem chống nắng dạng bột Colorescience.
Đội ngũ Hemia đã chọn ra 16 loại kem chống nắng tốt nhất cho năm 2021

Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen, SPF 70

kem chong nang

Các tính năng chính: Với mức giá hợp lý và có sẵn ở nhiều cửa hàng, Kem chống nắng Ultra Sheer Dry-Touch của Neutrogena có cảm giác không nhờn, chỉ số SPF 70 và khả năng chống nước lên đến 80 phút.

Cân nhắc: Nó chứa các thành phần có khả năng gây kích ứng, theo Nhóm Công tác Môi trường (EWG) , tổ chức công bố thông tin về các sản phẩm chăm sóc cá nhân thông qua cơ sở dữ liệu Skin Deep. Oxybenzone có liên quan đến các phản ứng dị ứng. 

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Tốt Nhất Cho Bệnh Chàm

Kem chống nắng dạng xịt tốt nhất

Supergoop! Xịt toàn thân chống oxy hóa Play, SPF 50 với Vitamin C

kem chong nang

Tính năng chính: Cung cấp sự tiện lợi của ứng dụng kem chống nắng trên đường đi, kem chống nắng này cung cấp phổ rộng SPF 50 bảo vệ từ bốn thành phần hoạt tính, cộng với một sự thúc đẩy của chất chống oxy hóa như vitamin C .

Cân nhắc: Độ che phủ có thể là vấn đề cần quan tâm, vì Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) lưu ý rằng có thể khó xác định lượng kem chống nắng dạng xịt bạn cần để đảm bảo rằng bạn có một lớp che phủ bảo vệ phù hợp. Ngoài ra, giá cả có thể là một vấn đề, đặc biệt là vì có những lựa chọn thay thế hiệu quả khác trên thị trường.

Kem chống nắng tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Aveeno Baby Bảo vệ Liên tục Kem chống nắng Kẽm Oxit cho Da nhạy cảm

kem chong nang


Các tính năng chính: Kem dưỡng da chống nắng SPF 50 này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại tia UVA và UVB trong nước lên đến 80 phút . Và nếu bạn thích các sản phẩm được hỗ trợ bởi các chuyên gia, hãy biết rằng kem chống nắng này đã nhận được lời khen ngợi từ cảTổ chức Ung thư Da
 

Cân nhắc: Kem chống nắng này có chứa oxit kẽm. Nó cũng chứa bột hạt Avena sativa (yến mạch), một thành phần có thể gây kích ứng hoặc dị ứng cho một số người dùng. Tuy nhiên, nó không ở nồng độ cao trong sản phẩm này.

Nếu bạn quan tâm: Bạn Có Nghĩ Rằng Toner Hoàn Toàn Vô Nghĩa Và Là Nguyên Nhân Khiến Da Bạn Bị Khô?

Kem chống nắng tốt nhất cho trẻ em

Coppertone Pure & Simple Kids Sunscreen Lotion

kem chong nang


Các tính năng chính: Kem chống nắng này lý tưởng cho trẻ em có làn da nhạy cảm, vì công thức của nó không gây dị ứng và chứa các thành phần thực vật. Ngoài ra, kem dưỡng da này có chứa chỉ số bảo vệ SPF 50 cần thiết, làm cho nó trở thành lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho những người ít thích bơi trong thời gian dài. Kích thước và chai nhựa cứng giúp bạn dễ dàng đóng gói, với lượng kem dưỡng vừa đủ, bạn không phải lo lắng về việc hết sữa trong các hoạt động trong ngày.

Lưu ý: Mặc dù kem chống nắng này có khả năng chống nước đến 80 phút, nhưng công thức sẽ bị trôi, đặc biệt là đối với những người ít ra vào nước thường xuyên. Bạn vẫn cần bôi lại trong suốt cả ngày - lý tưởng là cứ sau 1 hoặc 2 giờ.

Kem chống nắng khoáng tốt nhất cho mặt

Kem chống nắng khoáng có ưu điểm là có tác dụng ngăn chặn tia UV nhanh hơn kem chống nắng hóa học. Chúng tôi đã chọn hai sản phẩm này từ Bare Republic vì dễ dàng có sẵn và giá cả phải chăng, và đại diện cho hai lựa chọn: kem dưỡng da truyền thống và dạng rắn bỏ túi.
Có sẵn các tùy chọn không mùi, bao gồm từ Bare Republic, nhưng hai loại này được thiết kế để chống nước và mồ hôi lâu hơn.


Kem chống nắng Bare Republic Mineral Face Lotion, SPF 70

kem chong nang


Các tính năng chính: Kem chống nắng này cung cấp khả năng chống nắng phổ rộng, dựa trên khoáng chất chống lại tia UVA và UVB với chỉ số SPF 70. Nó cũng cung cấp khả năng chống nước khoảng 80 phút.

Cân nhắc: Kem chống nắng dành cho mặt này có mùi thơm, mặc dù nó rất nhạt. Một số người dùng có thể không thích mùi dừa vani cổ điển.

Xem thêm: Mụn Trứng Cá Do Nội Tiết Tố - Chế Độ Ăn Uống Để Điều Tiết Mụn Trứng Cá


Kem chống nắng khoáng thể thao tốt nhất


Bare Republic Mineral Sport Sunscreen Stick, SPF 50

kem chong nang

Đặc điểm chính: Kem chống nắng này có dạng một chất rắn nhỏ mà bạn có thể vuốt lên. Giống như kem dưỡng da Bare Republic đã đề cập ở trên, kem chống nắng này cung cấp khả năng chống nắng dựa trên khoáng chất. Và nó có khả năng chống nước lên đến 80 phút. Người dùng thích có thể bỏ nó vào túi hoặc để trong túi mà không bị chai hoặc tình cờ rò rỉ ra khỏi ống.

Lưu ý: Cũng giống như kem dưỡng da, kem chống nắng này có mùi hương dừa vani. Mặc dù dạng kem chống nắng này cho phép bạn thoa chính xác nơi bạn muốn và không dễ bị bong ra, nhưng điều này cũng có nghĩa là nó sẽ không dễ dàng lan rộng như kem dưỡng da hoặc gel.

Kem chống nắng toàn thân khoáng tốt nhất

Solara Suncare Clean Freak Nutrient Boosted Kem chống nắng hàng ngày, SPF 30

kem chong nang

Đặc điểm chính: Kem chống nắng khoáng là một loại kem chống nắng vật lý, thường sử dụng oxit kẽm làm thành phần hoạt tính. Các AAD khuyến cáo chống nắng vật lý, chẳng hạn như kem chống nắng khoáng sản, như một lựa chọn tốt hơn cho những người có làn da nhạy cảm. Với suy nghĩ này, kem chống nắng toàn thân và mặt không mùi SPF 30 này nằm trong danh sách cao dành cho những người tìm kiếm một công thức chỉ chứa khoáng chất.

Cân nhắc: Vì kem chống nắng khoáng có nhược điểm là dày hơn, nên có thể mất nhiều thời gian hơn để thoa. Ngoài ra, vì độ đặc của chúng dày hơn, kem chống nắng khoáng chất cũng có thể gây ra hiện tượng trắng bệch cho da, điều mà một số người không mong muốn. Ngoài ra, loại kem chống nắng này có giá cao hơn các loại kem chống nắng bạn có thể mua ở cửa hàng.

Kem chống nắng toàn thân tốt nhất cho da nhạy cảm

Kem chống nắng La Roche Posay Anthelios Melt-In Milk, SPF 100

kem chong nang


Các tính năng chính: Lựa chọn an toàn cho da nhạy cảm này cung cấp khả năng bảo vệ SPF 100 phổ rộng ấn tượng để ngăn ngừa cháy nắng. Nó cũng không chứa oxybenzone, một trong những thành phần chống nắng gây tranh cãi, theo EWG .

Cân nhắc: Một nhược điểm lớn xung quanh sản phẩm này là giá cả. Nó có giá khá đắt hơn so với các dòng kem khác


Kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm

Avène Mineral Multi-Defense Sunscreen Fluid, SPF 50

kem chong nang


Các đặc điểm chính: Kem chống nắng khoáng chất này được bào chế không có hóa chất, hương thơm hoặc chất gây kích ứng được sử dụng trong nhiều sản phẩm kem chống nắng, bao gồm cả octinoxate . Các thành phần có lợi bao gồm chất làm mềm và axit béo.

Cân nhắc: Các đánh giá của người dùng cho rằng kem chống nắng này có thể để lại một lớp màu trắng khi thoa. Ví dụ, một số đánh giá của người dùng đã nói rằng khối này có kết cấu dính và màu trắng, có thể không lý tưởng cho những người dùng thích thoa kem chống nắng bên dưới lớp trang điểm của họ.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn chọn kem chống nắng tốt nhất cho da mặt của bạn?


Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng kem chống nắng tốt nhất dành cho bạn là loại kem chống nắng bạn sẽ thoa đều đặn. Kem chống nắng toàn thân sẽ hoạt động tương tự trên da mặt của bạn, nhưng chúng có thể gây cảm giác nặng mặt. Kem chống nắng dành cho da mặt thường có công thức nhẹ hơn và mỏng hơn.

Một điều cần lưu ý là nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn trứng cá, kem chống nắng gốc khoáng có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn, vì chúng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bạn nên thoa lại kem chống nắng bao lâu một lần?

Các Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài trời và thoa lại sau mỗi 2 giờ để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn nên thoa lại thường xuyên hơn nếu đổ mồ hôi hoặc đi bơi.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu kem chống nắng của bạn đã hết hạn?

Giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác, kem chống nắng có ngày hết hạn. Nếu sản phẩm của bạn không ghi ngày tháng rõ ràng trên bao bì, hãy nhớ rằng nó sẽ tồn tại trong khoảng 3 năm, theo tiêu chuẩn của FDA.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn đặt trong nhiệt hoặc ánh sáng, nó có thể kéo dài thời gian của bạn ít hơn. Hãy nhớ ghi lại bất kỳ thay đổi nào về độ đặc, mùi hoặc kết cấu.

Kết Luận

Có rất nhiều loại kem chống nắng hiệu quả trên thị trường cho bạn lựa chọn. Ngoài các thành phần, những cân nhắc khác khiến một loại kem chống nắng cụ thể trở thành lựa chọn tốt nhất cho bạn còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể cũng như sở thích cá nhân của bạn.

Khi bạn đã chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp, hãy nhớ thoa kem chống nắng thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích nhất.

Trên đây là một số thông tin được ban biên tập Hemia tổng hợp giúp bạn đọc tham khảo, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc da khác, mời bạn ghé Hemia để tham khảo, chúc các bạn thành công và có làn da tươi đẹp. 

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Tẩy Tế Bào Chết: Cách Thức Hoạt Động, Sản Phẩm Tốt Nhất Cho Làn Da Của Bạn6 Cách Tự Nhiên Để Phục Hồi Làn Da Bị Tổn Thương Do Ánh Nắng Mặt Trời

← Bài trước Bài sau →